Camera trọn gói, Camera quan sát, Camera wifi FULL HD chính hãng

Cách giữ chân nhân viên nhà hàng của bạn

Thứ hai - 23/03/2020 10:47
Bài toán nhân lực, điển hình là việc giữ chân nhân viên luôn là bài toàn khiến chủ nhà hàng vô cùng đau đầu. Dù nhìn nhận dưới góc độ nào thì việc giữ chân nhân viên của bạn cũng là vấn đề vô cùng quan trọng.
Cách giữ chân nhân viên nhà hàng của bạn
Việc vận hành sẽ vô cùng thảm họa nếu như nhân viên nhà hàng của bạn không hài lòng với công việc. Trong vô số các lý do xin nghỉ việc thì vấn đề liên quan đến thu nhập chiếm phần lớn.

Theo thống kê từ ReviewTrackers, có khoảng 45% thực khách họ đến nhà hàng khi xem những đánh giá trên các diễn đàn review ăn uống trước khi đến trải nghiệm thực tế. 65% còn lại nói rằng họ sẽ tìm kiếm các nhà hàng trên Google.

Chính vì vậy, chất lượng dịch vụ kém dẫn đến đánh giá tiêu cực là nguyên nhân chính dẫn đến khách hàng không đặt chân đến nhà hàng của bạn, dù chỉ một lần. Vậy yếu tố nào có thể giữ chân được nhân viên cùa bạn?

1. Các yếu tố duy trì

Các yếu tố bao gồm: lương, típ, thưởng, phúc lợi. Đây là những yếu tố được cho là tạo động lực quan trọng dẫn đến sự hài lòng dài hạn cho nhân viên của bạn. Các yếu tố này nếu không phù hợp sẽ gây cho sự bất mãn của nhân viên. Tuy nhiên, nó cũng chưa phải yếu tố tiên quyết dẫn đến sự hài lòng hay hạnh phúc của nhân viên đó.
 
cach giu chan nhan vien nha hang cua ban 1


2. Các yếu tố tạo động lực

Đây là yếu tố bổ sung thêm cho yếu tố cố định và nó là nguyên nhân dẫn đến sự hài lòng dài hạn. Vậy yếu tố tạo động lực bao gồm những gì? Đó là dự ghi nhận về thành tích, lộ trình phát triển, tinh thần trách nhiệm trong công việc và ý nghĩa về công việc

3. Các yếu tố khác

Phải kể đến là đào tạo, quy trình quán lý và đồng nghiệp cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng và gắn bó của nhân viên.

Các thang điểm được đánh giá như sau:

a. Vị trí công việc

Theo đánh giá, vị trí công việc và nhiệm vụ được giao sẽ ở mức 4/5 (với 1 là ít hài lòng nhất, 5 là rất hài lòng). Chỉ số này thể hiện tăng tầm quan trọng trong việc giao nhiệm vụ phù hợp với nhân viên. Hoặc là thăng chức cho những người đang cảm thấy bị bóc lột, bổ sung nhân sự nếu công việc đang bị quá tải và cắt giảm hoặc thuyên chuyển nhân lực nếu họ cảm thấy không phù hợp với công việc.

b. Đồng nghiệp

Nhân viên nhà hàng đánh giá 4/5 về đồng nghiệp và quản lý của họ. Hơn 40% chia sẻ rằng, đồng nghiệp và sếp khiến họ vui vẻ và thoải mái hơn khi đi làm.

Hãy xác lập quan hệ chia sẻ mang giá trị và sự tôn trọng. Đừng quá cứng nhắc, bảo thủ khiến nhân viên bỏ việc bởi sự quản lý không thông minh và năng lực yếu kém.

Giữ văn hóa và xây dưng môi trường làm việc vui vẻ, thoải mái nhưng cũng có những quy định chặt chẽ. Sự hài lòng trong công việc phản ánh chính xác qua hiệu quả công việc.

Ngay cả khi công việc gặp khó khăn, bạn chỉ cần có định hướng tố về môi trường làm việc và tạo sự hài lòng cho khách hàng, nhân viên ắt sẽ hạnh phúc. Chỉ cần làm đúng phần việc của mình, mọi vấn đề đều được tháo gỡ. Nguy hiểm nhất là giữ những nhân viên không hài lòng cạnh những nhân viên tốt.
 
cach giu chan nhan vien nha hang cua ban 2


c. Giao tiếp trong công việc

Trung bình theo khảo sát đánh giá, với 38% đánh giá mức 5, dưới 8% nói rằng không thoải mái với sự giao tiếp trong nhà hàng.

Trong đó, 60% nói rằng họ muốn trao đổi qua tin nhắn hơn trực tiếp, 36% thích nói chuyện qua điện thoại, mạng xã hội 10%, còn lại là 21% qua Email.

d. Công tác đào tạo

Đây là sự là yếu tố sống còn. Các nhân viên đánh giá mức 4/5. Khi nhân viện được học tập đào tạo nâng cao kiến thức và nghiệp vụ, họ sẽ gắn bó lâu dài. Điểm khác biệt lớn nhất giữa những người có dự định bỏ việc với những người gắn bó nằm ở khối lượng kiến thức họ được đào tạo. Nhân viên muốn đào tạo trực tiếp từ quản lý 67%, 40% từ nhân viên có kinh nghiệm hơn, 23% tham gia khóa học bên ngoài.
 
cach giu chan nhan vien nha hang cua ban 3


Chính vì vậy, bên cạnh việc đào tạo thường xuyên thì cần có hoạt động định hướng nghề nghiệp cho nhân viên.

e. Sự ghi nhận

Giữ chân cho nhân viên luôn hài lòng và vui vẻ là một chuyện, nhưng quan trọng là không ngừng truyền lửa và giữ chân. Các nhân viên chia sẻ rằng, sự ghi nhận của quán lý là một phần quan trọng khiến họ hài lòng. Họ sẽ cực kỳ khó chịu khi không nhận được sự ghi nhận từ quản lý. Đây cũng là yếu tố lý giải được nguyên nhân khiến nhân viên gắn bó với nhà hàng hay không.

f. Tăng lương

Quản lý, chủ nhà hàng cần đảm bảo yếu tố lợi ích trong đó có mức lương hợp lý để tránh sự không hài lòng và hãy đảm bảo rằng mức lương này đủ để thúc đẩy nhân viên làm việc. Theo thống kê, có đến 24% đánh giá việc tăng lương với 4.5 điểm và 62% đánh giá mức 5 trong thang điểm ảnh hưởng đến sự hài lòng trong công việc. Đây là một hình thức của việc ghi nhận sự cống hiến của nhân viên. Chính vì vậy, họ sẽ sẵn sàng chăm chỉ hơn để duy trì cố gắng để làm việc thật tốt.


Để nhà hàng, quán ăn của bạn hoạt động trơn chu như 1 cỗ máy thì bạn nên trang bị hệ thống tự phục vụ thông minh dành cho nhà hàng quán ăn quán coffee như  các hệ thống chuối nhà hàng đã áp dụng hệ thống quản lí thông minh thành công như Highlands Coffee, Deng tea, See Food... 

Chỉ đơn giản là những tấm thẻ rung tự phục vụ, hay nút chuông gọi phục vụ đã mang được rất nhiều lợi ích thiết thực cho nhà hàng.
 
lap dat chuong goi cho nha hang bbq buffer legia ace 1

– Nâng cao chất lượng phục vụ.
– Tăng hiệu quả hoạt động của nhân viên. Giảm thiểu chi phí thuê nhân viên.
– Tạo sự hài lòng cho khách hàng.
– Tăng doanh thu, lợi nhuận.
– Tạo không gian yên tĩnh, lịch sự (đặc biệt trong các nhà hàng), không làm ảnh hưởng đến các khách hàng khác.

Tìm hiểu hệ thống chuông báo gọi phục vụ TẠI ĐÂY

Tìm hiểu hệ thống thẻ rung tự phục vụ TẠI ĐÂY

Do đó, yếu tố quan trọng không thể thiếu giúp bạn hoạt động hiệu quả là đầu tư quản lý bằng công nghệ. Khoản đầu tư này sẽ giúp nhà hàng của bạn cắt giảm chi phí, tiết kiệm thời gian và từ đó gia tăng lợi nhuận lên rất nhiều.

✧ Lê Gia LUÔN MANG ĐẾN NHỮNG GIÁ TRỊ TỐT NHẤT CHO CON NGƯỜI VỚI CHÍNH SÁCH CHU ĐÁO NHẤT:


Lê Gia ACE là đơn vị uy tín chuyên

 • Tư vấn thiết kế thi công hệ thống camera quan sát, camera an ninh cho các công trình : camera quan sát an ninh nhà xưởng, camera quan sát an ninh văn phòng công ty, camera quan sát an ninh nhà dân, camera quan sát an ninh trường học, camera quan sát an ninh nhà hàng
 • Thi công thiết kế thi công hệ thống điện nhà xưởng, hệ thống điện văn phòng công ty, hệ thống điện trường học, hệ thống điện công trình dân dụng, hệ thống điện nhà hàng khách sạn.
 • Tư vấn thiết kế thi công hệ thống chuông báo giờ văn phòng,chuông báo giờ nhà xưởng, chuông báo giờ nhà kho, chuông báo giờ trường học,  chuông báo giờ các trung tâm thương mại, chuông hẹn giờ, chuông báo giờ phát nhạc.
 • Cùng các tiện ích thông minh khác.
 
Chukycongtylegia


Đến với chúng tôi quý khách hoàn toàn yên tâm về:
 • Hàng hóa chính hãng, bảo hành đổi mới lên đến 12 tháng.
 • Nhân viên tư vấn ân cần, thông tin chính xác moi thắc mắc khách hàng, Tư vấn phù hợp, lắp đặt nhanh chóng trong 24h.
 • Đội ngủ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, tác phong nhanh nhẹn hỗ trợ lắp đặt chính xác, nhanh chóng cho khách hàng ở TP. Hà Nội
 • Sản phẩm cao cấp, chính hãng, còn nguyên hộp FullBox 100% có team niêm yết
 • Giá thành phải chăng niêm yết công khái trên các hệ thống Website Uy tín
 • Cam kết đổi mới trong tháng đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi của nhà sản xuất
 • Hướng dẫn cài đặt qua điện thoại miễn phí, nhanh chóng
 • Hỗ trợ lắp đặt tận nhà tại TP. Hà Nội
 • Giao hàng MIỄN PHÍ toàn quốc – SIÊU TỐC (30 phút) ở TP. Hà Nội


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ :


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI LÊ GIA ACE

 
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://cameratrongoi247.com là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây