Camera trọn gói, Camera quan sát, Camera wifi FULL HD chính hãng

Xây dựng nhà xưởng công nghiệp bằng thép

Thứ ba - 26/11/2019 21:43
Xây dựng nhà xưởng công nghiệp bằng thép
CÁC GIAI ĐOẠN XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG CÔNG NGHIỆP

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu xây dựng nhà xưởng ngày càng được mở rộng, đòi hỏi chủ đầu tư và doanh nghiệp cần tính toán thận trọng trước khi có quyết định xây dựng.

xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Các giai đoạn xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Hầu hết các khu nhà xưởng công nghiệp hiện nay đều được xây dựng bằng vật liệu thép tiền chế, chế tạo và lắp ráp sẵn ngay tại nhà máy. Nhà xưởng công nghiệp khi đưa vào xây dựng phải trải qua 4 giai đoạn chính:

-Giai đoạn 1: Thiết kế kiến trúc nhà xưởng.

-Giai đoạn 2: Sản xuất cấu kiện thép tại nhà máy.

-Giai đoạn 3: Lắp dựng kết cấu thép tại công trình.

-Giai đoạn 4: Xây dựng phần bê tông cốt thép (thi công móng, phần mái che và tường bao xung quanh, nền sàn nhà xưởng…)

Vì toàn bộ khâu chế tác link kiện đều được thực hiện tại nhà máy nên việc thi công trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. Điều này giúp chủ đầu tư và doanh nghiệp tiết kiệm phần lớn chi phí, thời gian thi công và tăng tốc tiến độ thi công đáng kể.

Sự tiện lợi này cũng giúp họ kiểm soát được chất lượng thi công công trình trong suốt thời gian xây dựng.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí xây dựng nhà xưởng?

So với nhà bê tông cốt thép thì nhà xưởng công nghiệp từ thép tiền chế sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn như:

-Chi phí tiêu hao cho quá trình xây dựng thấp hơn so với nhà bê tông truyền thống.

- Thời gian thi công nhanh hơn.

-Chi phí bảo dưỡng thấp hơn và dễ dàng sửa chữa, mở rộng hơn trong tương lai.

Vì vậy, việc lựa chọn giải pháp nhà xưởng công nghiệp từ thép tiền chế cũng giúp doanh nghiệp và chủ đầu tư tiết kiệm nhiều chi phí hơn bởi:

-Tốc độ thi công diễn ra nhanh chóng do hầu hết cấu kiện thép đều được sản xuất và lắp đặt tại nhà máy, sau đó mới vận chuyển đến công trình để thi công.
xay dung nha xuong cong nghiep bang thep

-Chất lượng thi công được đảm bảo do toàn bộ khâu lắp đặt đều được thực hiện theo quy trình hiện đại và được kiểm soát chặt chẽ từ khâu chế tạo đến khâu lắp ráp.

-Chi phí bảo trì thấp, một công trình nhà xưởng công nghiệp từ thép tiền chế có thời gian sử dụng trên 30 năm, nhưng chi phí dành cho việc bảo trì mà họ bỏ ra rất thấp do vật liệu thép có cấu tạo khá bền và ít bị hư hỏng.

Vì vậy, nếu lựa chọn giải pháp này kèm một công ty cung cấp vật liệu thép tiền chế uy tín thì tin chắc khách hàng sẽ có được giải pháp xây dựng tốt nhất.

Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp và xây dựng nhà từ thép tiền chế, BMB Steel không chỉ mang đến cho bạn những công trình chất lượng nhất mà còn cam kết dài hạn giá trị bền vững trên mỗi công trình.

Thành tựu của chúng tôi chính là những khu nhà xưởng, nhà cao tầng, trung tâm thương mại, văn phòng cỡ lớn….. được tạo nên sau nhiều năm hoạt động.

ƯU ĐIỂM CỦA NHÀ KHUNG THÉP SO VỚI BÊ TÔNG CỐT THÉP

Nếu phải lựa chọn giữa nhà bằng khung thép và nhà bê tông cốt thép, bạn sẽ lựa chọn chất liệu nào cho công trình của mình? Đâu mới là giải pháp xây dựng tối ưu cho công trình của bạn? Để có được lựa chọn tốt, hãy phân tích cả ưu nhược điểm của 2 loại vật liệu này. Nhưng trước hết, hãy nắm rõ khái niệm của chúng.

Nhà khung thép là gì?

Nhà khung thép (hay nhà tiến chế) được xây dựng từ vật liệu thép, chế tạo và lắp đặt sẵn theo bản vẽ kỹ thuật. Quá trình tạo ra một ngôi nhà khung thép hoàn chỉnh sẽ trải qua 3 công đoạn:

-Thiết kế.

-Gia công cấu kiện.

-Và lắp dựng tại công trình.

Nhà bê tông cốt thép là gì?

Nhà bê tông cốt thép là loại nhà được làm từ vật liệu composite, kết hợp giữa thép và bê tông, trong đó cả 2 loại vật liệu này cùng tham gia vào quá trình chịu lực.

Sở dỉ có sự kết hợp này là vật liệu bê tông có cường độ chịu lực kém, ngoài ra những hạn chế trong khả năng sử dụng của bê tông cũng khiến loại vật liệu này gây nhiều lãng phí khi sử dụng.

Ưu điểm của nhà khung thép so với nhà bê tông cốt thép

Giữa nhà bê tông cốt thép và nhà khung thép tiền chế, đâu mới là giải pháp tốt nhất cho chủ đầu tư và doanh nghiệp? Cùng xem những tính toán lợi ích sau để tự đưa ra lựa chọn cho mình.

Chú thích:

-BTCT (bê tông cốt thép)

Nhà bê tông cốt thép    Nhà khung thép tiền chế    Tổng kết

- Khả năng chịu lực : Thiết kế dễ dàng, khả năng chịu lực tốt. Tuy nhiên, vì thi công tại công trường nên độ tin cậy không đảm bảo.

- Khả năng vượt nhịp thông dụng khoảng 7m dài : Dễ thiết kế, tải trọng nhẹ hơn nhiều so với BTCT. Có thể kéo, nén, uốn tùy ý theo bản vẽ thiết kế.Dễ kiểm soát uy tín sản phẩm do cấu kiện thép được tập trung sản xuất tại công trình.

- Khả năng vượt nhịp linh động từ 9-13m.

- Khả năng chịu lực của nhà khung thép ưu việt hơn BTCT và phù hợp hơn với những công trình đòi hỏi độ chịu lực cao.

- Khả năng kết hợp vật liệu Là sự kết hợp giữa nhiều loại vật liệu truyền thống: xi măng, bê tông, cốt thép, gạch, đá…Thép tiền chế có khả năng phối hợp với nhiều loại vật liệu siêu nhẹ và vật liệu mới thân thiện với môi trường.  Nhà khung thép vượt trội hơn hẳn kiểu nhà BTCT truyền thống.
xay dung nha xuong cong nghiep bang thep 1

Phương án thiết kế  Tạo hình bằng coppha đổ tại chỗ nên việc tạo hình kiến trúc khá linh hoạt.    

Được chế tạo và lắp ráp các cấu kiện ngay tại nhà máy, giúp rút ngắn thời gian thi công tại công trường.

Khó có khả năng tạo hình những hoa văn phức tạp.

Nhà khung thép phù hợp với lối kiến trúc hiện đại, có thể tận dụng kết cấu thanh mảnh của thép để tạo điểm nhấn trong kiến trúc

Tuổi thọ dự án Khoảng 40 -100 năm, phụ thuộc vào chất lượng thi công công trình. Hầu hết các công trình nhà khung thép tiền chế trên thế giới có tuổi thọ từ 100 năm trở lên.  Tuổi thọ của nhà khung thép tỏ ra vượt trội hơn nhiều so với BTCT

Chi phí đầu tư    Khung tiêu chuẩn là 3 tầng x 70m2    

Nhà khung thép có kích thước nhỏ hơn khung tiêu chuẩn của nhà BTCT sẽ đặt hơn từ 10-20%.

Song nhà có diện tích lờn hơn khung tiêu chuẩn làm bằng khung thép lại giúp tiết kiệm hơn từ 10-50%.

Nhà khung thép giúp tiết kiệm nhiều hci phí hơn cho những công trình lớn.

Linh động trong nâng cấp Cần đục đẽo, khoan, đổ cột mỗi khi lên tấm hoặc mở rộng không gian. Phần nâng cấp được sản xuất ngay tại nhà máy, kết cấu cũ được khoan sẵn lỗ để bắt bulông. Vì vậy việc lắp đặt diễn ra rất thuận tiện và  nhanh chóng.    Nhà khung thép dễ nâng cấp, mở rộng và sửa chữa hơn trong tương lai.

Như vậy, giải pháp nhà khung thép tiền chế đã chứng tỏ khả năng khắc phục được hầu hết nhược điểm cơ bản mà nhà BTCT mắc phải. Ngoài những ưu điểm nổi trội trên, nhà khung thép còn mang đến khả năng chống ẩm tốt nhờ hệ thống mái mối đứng cùng thành phần thoát nước và các diềm mái.

Sự linh động này giúp đáp ứng được mọi công năng lẫn trang trí bên trong công trình, thỏa mản kể cả những mẫu nhà cấp 4 đơn giản nhất cho đến những công trình to bự phức tạp nhất.

Vào giai đoạn anh em cần lên kế hoạch thi công thiết kế các tiện ích đi kèm của nhà xưởng : camera an ninh, hệ thống chuông báo giờ, máy chấm công ...

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Lê Gia ACE là đơn vị uy tín chuyên thi công thiết kế hệ thống chuông báo nhà xưởng,nhà kho, hệ thống camera an ninh cùng các tiện ích khác.

Đến với chúng tôi quý khách hoàn toàn yên tâm về:
- Hàng hóa chính hãng, bảo hành đổi mới lên đến 12 tháng.
- Tư vấn phù hợp, lắp đặt nhanh chóng trong 24h.
- Kỹ thuật viên lành nghề,nhiều kinh nghiệm.


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ :


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI LÊ GIA ACE

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây