Camera trọn gói, Camera quan sát, Camera wifi FULL HD chính hãng

Cách lựa chọn sản phẩm kinh doanh cho nhà hàng dễ hút khách thu lời cao

Thứ tư - 11/12/2019 08:42
Nếu đang có ý tưởng mở một quán ăn nhỏ gần nhà, mở quán ăn sáng cạnh trường học, hay mở một quán ăn vặt… thì hãy dành thời gian đọc bài viết này, một câu chuyện chia sẻ về kinh nghiệm mở tiệm ăn uống của Chung Chí Công, người sáng lập các thương hiệu Cafe Út Lành, Gummy, xôi cuốn Neppy lừng lẫy tại Sài Gòn hoa lệ chia sẻ.
Cách lựa chọn sản phẩm kinh doanh cho nhà hàng dễ hút khách thu lời cao
Mở quán ăn tưởng chừng như dễ dàng lắm, nhưng ai nào ngờ khi kinh doanh quán ăn thì bán gì khi mở nhà hàng quán ăn, hay bán hàng ăn gì lãi nhất lại là câu hỏi đau đầu nhất. Bạn có biết là để mở quán ăn thì bạn phải lên chi tiết một bảng kế hoạch kinh doanh nhà hàng, đó là câu trả lời cho làm thế nào để quán ăn đông khách.

Cho dù kinh doanh nhà hàng hay mở quán ăn thì kinh nghiệm mở quán ăn và lập bản kế hoạch kinh doanh nhà hàng cũng hết sức cần thiết. Mở quán ăn thì dễ, nhưng để duy trì quán lại khó khăn vô vàn. Nếu đang có ý tưởng mở một quán ăn nhỏ gần nhà, mở quán ăn sáng cạnh trường học, hay mở một quán ăn vặt… thì hãy dành thời gian đọc bài viết này, một câu chuyện chia sẻ về kinh nghiệm mở tiệm ăn uống của Chung Chí Công, người sáng lập các thương hiệu Cafe Út Lành, Gummy, xôi cuốn Neppy lừng lẫy tại Sài Gòn hoa lệ chia sẻ.

Các nội dung chính

1. Bản kế hoạch kinh doanh nhà hàng, quán ăn phù hợp với ai?
2. Mở quán ăn và những sai lầm
3. Nên bán gì khi mở quán ăn, kinh doanh nhà hàng?
4. Cách tìm sản phẩm khi mở quán ăn uống

1. Bản kế hoạch kinh doanh nhà hàng, quán ăn phù hợp với ai?
 
ban ke hoach kinh doanh nha hang


Đây có thể xem như một bản kế hoạch kinh doanh quán ăn khá chi tiết và thực tế. Tuy nhiên, chuỗi bài này sẽ chỉ phù hợp với các bạn:

Có số vốn kinh doanh nhỏ, và mong muốn kinh doanh độc lập,

Có kỹ năng nấu ăn (Nếu mở quán ăn sáng, ăn vặt), kỹ năng pha chế (nếu mở tiệm đồ uống, giải khát…),

Giấc mơ mở một quán ăn nhỏ mang đậm cá tính cá nhân và mong muốn quán hoạt động hiệu quả.

Và đương nhiên, chiến lược mở quán ăn này sẽ KHÔNG phù hợp với các bạn:

Có nguồn lực tài chính mạnh,

Tham vọng phát triển thành chuỗi cửa hàng đồ ăn, sau đó bán lại,

Chỉ là học kinh doanh theo trào lưu,

Không có kỹ năng nấu nướng, kỹ năng pha chế cơ bản, có xu hướng thuê nhân công.

2. Mở quán ăn và những sai lầm

Đối với mở quán: Khi mở, bạn sẽ chỉ cần quan tâm tới tiền vốn trước nhất. Sau đó nghiên cứu thị trường kỹ càng, những món ăn thị trường đang cần, đang hot rồi chọn ra mặt hàng phù hợp nhất với mình để kinh doanh. Khi có ý định khởi nghiệp, hầu hết các bạn trẻ đều thực hiện theo hướng này. Suy nghĩ luôn thường trực trong đầu các bạn sẽ là: “Ai bán gì có lãi thì mình cũng bán”. Thấy người ta bán café đá xay, phô- mai que, trà chanh,… có lời thì mình cũng bán thôi.
 
cach lua chon san pham kinh doanh cho nha hang


Ý tưởng kinh doanh nhà hàng ăn uống là gì?

Kiểu là thấy mặt hàng nào hót, bán được thì bất chấp nhảy vào. Một sai lầm ngọt ngào ai cũng dễ mắc phải. Đã ngon ăn thì đâu phải mình bạn biết? Ai cũng thấy, ai cũng muốn tham gia, cung sẽ vượt cầu, và sẽ có một số cửa hàng/quán ăn bị đào thải, đó là lẽ dĩ nhiên nếu họ mắc phải những sai lầm sau:

Tham vọng kinh doanh nhà hàng, mở quán ăn lớn, nhưng ẩm thực quá chán: Dẹp là đúng!

Ngon, chất nhưng nhà hàng thiết kế quá tệ: Hãy nhớ ngoài đồ ăn ngon thì thiết kế nhà hàng phải đẹp, để phục vụ công tác hưởng thụ và check-in sống ảo.

Sản phẩm lỗi thời: Minh chứng rõ ràng nhất đó là phô mai que và trà chanh “hot hit” một thời! Nhưng bây giờ nó đã thành “diễm xưa” mất rồi.

3. Nên bán gì khi mở quán ăn, kinh doanh nhà hàng?

Vì vậy, lời khuyên chân thành cho bạn là khi mở quán ăn, hãy tìm cho mình một ý tưởng kinh doanh nhà hàng ăn uống đáp ứng được 1 trong 2 điều kiện sau, nếu đáp ứng cả 2 thì càng tốt.
 
mo quan an va nhung sai lam


Thứ nhất là “MỚI”: Trên thị trường chưa người bán, món này có thể bắt chước dễ dàng. Ví dụ: Xoài lắc, Trà đào,..

Thứ hai là “LẠ, ĐỘC”: Chưa ai bán nhưng khó làm theo. Ví dụ: Cà phê ăn cả ly,..

Khi mở quán, đa phần mọi người đều có quan điểm là giá phải “rẻ”, nhưng bạn thử nghĩ ngược lại xem. Bởi vì:

Giá nguyên phụ liệu tăng ảnh hưởng tới chi phí và lãi nếu bán rẻ;

Đối thủ sẽ hạ giá thấp hơn nữa để cạnh tranh, khiến bạn xây xẩm mặt mày không thể chạy theo cuộc chiến giảm giá được.

Như vậy, vô hình trung bạn tự gây áp lực cho mình, vừa làm ảnh hưởng tới lợi nhuận của quán, thị trường có nguy cơ bị chiếm lĩnh bởi đối thủ.

Vì sao khi mở quán ăn chúng ta cần quan tâm đến 2 yếu tố “MỚI” và “ĐỘC”? Đơn giản là như thế bạn sẽ có một thị trường ngách an toàn, và ít cạnh tranh. Tha hồ tìm ra các chiến lược kinh doanh và tiếp thị để tỏa sáng.

Nhưng vấn đề ở chỗ, làm sao chúng ta tìm được món ăn mới, độc hoặc vừa độc vừa mới đây? Bật mí cho bạn vài bí quyết kinh doanh nhà hàng nha.

4. Cách tìm sản phẩm khi mở quán ăn uống

Khi kinh doanh quán ăn, chắc hẳn rằng câu hỏi “bán gì khi mở nhà hàng hay bán hàng ăn gì lãi nhất” được nhiều người dành cho sự quan tâm đặc biệt. Bởi vì khi mở quán ăn mà bạn không biết mình phải bán gì thì chẳng khác nào sẵn sàng chờ đợi dẹp quán. Sau đây là những ý tưởng kinh doanh nhà hàng ăn uống có thể giúp bạn định hình được mình sẽ bán hàng ăn gì lại nhất.
 
ban gi khi mo nha hang quan an


Cũ Người Mới Ta: Tận dụng những món ăn đã quá lỗi thời của thế giới, của vùng khác, hay của những nhà hàng cao cấp rồi bắt chước y chang tại khu vực bạn ở.

Ví dụ: Ở Sài gòn bạn có thể bán bánh tráng nướng Đà Lạt, hoặc bán Bánh Bạch Tuộc Takoyaki/ Sushi- các món từ nhà hàng đắt đỏ ở vỉa hè! Sản phẩm này thuộc vào dạng thứ nhất “MỚI”: Chưa có người bán nhưng dễ bắt chước, và còn hạn chế nữa là giá cả phải cực cạnh tranh.

Tưởng Cũ Mà Mới: Nôm na kiểu bạn lấy một món ăn cũ quen thuộc khoác lên một chiếc áo mới. Chẳng hạn như trái cây xô thay cho món trái cây dĩa. Hay mới đây món kem cuốn khuynh đảo thị trường mà tiền thân chính là món kem viên. Bạn phải nghĩ ra một chiếc áo khoác mới sao cho thật độc mà khó bắt chước được. Nếu dễ bắt bài thì kiểu gì món đó cũng lại trở thành Cũ nhanh chóng. Như món kem cuốn, từ món Mới, giờ thành món đâu cũng thấy, vì quá dễ làm theo, chỉ cần mua máy làm kem về là xong.

Góp Cũ Thành Mới: Hai món cũ kết hợp với nhau sẽ cho ra sản phẩm là món mới. Ví dụ như món Xôi Cuốn Neppy của cửa hàng mình là sự kết hợp giữa món cơm cuốn kết hợp với xôi truyền thống Burrito của Mexico. Hay như tiệm trà sữa Luân Mập ở Q.6 có món trà sữa kết hợp với củ năng ( Lấy ý tưởng từ Hột Lựu trong chè Sương Sa Hột Lựu) và phô mai viên thì được nâng cấp từ Rau câu phô mai. Những món ăn này thường do chủ quán tự sáng tạo nên, họ sẽ có bí quyết và tài nghệ đặc biệt nên khó ai có thể làm theo được.

Đảo Cũ Thành Mới: Thay đổi quan niệm một món ăn để tạo nên một món mới hẳn. Ví dụ: Kem chiên- nghĩ tới kem hẳn ai cũng sẽ nói “kem phải lạnh” và “chiên lên thì chảy hết à” thành món chiên “nóng” bình thường! Hay món đang rất được ưa chuộng hiện nay là café ăn được cả ly, thay đổi suy nghĩ “ly chỉ đựng” thành “ly ăn được”, vừa dùng để đựng đồ uống, uống xong có thể ăn luôn ly. Thực hiện theo phương án này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng chế biến. Và quán bạn sẽ cực hút khách, trở nên nổi tiếng nhanh chóng, và đương nhiên vấn đề bắt chước bạn cũng không phải lo lắng.

Thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp giúp x2 doanh số cho nhà hàng của bạn.

Đã kinh doanh nhà hàng là phải có website. Ngay bây giờ hãy thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp và bắt đầu chiến lược bán hàng thôi

Sau khi tìm được ý tưởng kinh doanh quán ăn thì bạn nên lập một bảng dự toán chi phí mở nhà hàng thật chi tiết để xem mình có để khả năng tài chính để thực hiện ý tưởng đó hay không.

Ở trên là những bí quyết kinh doanh nhà hàng mà  Sapo vừa đem đến cho bạn. Qua bài viết này hi vọng sẽ trả lời được những câu hỏi của các bạn về việc bán hàng ăn gì lãi nhất để có thể lên menu quán ăn thật hợp lý và phù hợp với khả năng tài chính của quán. Và hãy nhớ là xây dựng một bảng chi phí kinh doanh nhà hàng là điều không hề thừa thải đâu nhé. Chúc các bạn thành công khi mở quán ăn!

Ngoài ra yếu tố tưởng đơn giản nhưng lại quyết định tính chuyên nghiệp trong kinh doanh là sử dụng công nghệ để quản lý tốt hơn và tăng tính chuyên nghiệp cho quán ăn, quán cafe.

Sử dụng phần mềm quản lý quán ăn đang được áp dụng phổ biến trên thị trường, giúp các nhà hàng, quán ăn, quán cafe bớt đau đầu về khâu quản trị.

Để nhà hàng, quán ăn của bạn hoạt động trơn chu như 1 cỗ máy thì bạn nên trang bị hệ thống tự phục vụ thông minh dành cho nhà hàng quán ăn quán coffee như  Hightland Coffee, Deng tea, See Food... 

Chỉ đơn giản là những tấm thẻ rung tự phục vụ, hay nút chuông gọi phục vụ đã mang được rất nhiều lợi ích thiết thực cho nhà hàng.
lap dat chuong goi cho nha hang bbq buffer legia ace 1

– Nâng cao chất lượng phục vụ.
– Tăng hiệu quả hoạt động của nhân viên. Giảm thiểu chi phí thuê nhân viên.
– Tạo sự hài lòng cho khách hàng.
– Tăng doanh thu, lợi nhuận.
– Tạo không gian yên tĩnh, lịch sự (đặc biệt trong các nhà hàng), không làm ảnh hưởng đến các khách hàng khác.

Tìm hiểu hệ thống chuông báo gọi phục vụ TẠI ĐÂY

Tìm hiểu hệ thống thẻ rung tự phục vụ TẠI ĐÂY

Do đó, yếu tố quan trọng không thể thiếu giúp bạn hoạt động hiệu quả là đầu tư quản lý bằng công nghệ. Khoản đầu tư này sẽ giúp nhà hàng của bạn cắt giảm chi phí, tiết kiệm thời gian và từ đó gia tăng lợi nhuận lên rất nhiều.
 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ :


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI LÊ GIA ACE
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây