Camera trọn gói, Camera quan sát, Camera wifi FULL HD chính hãng

Những bí quyết để tồn tại trong kinh doanh nhà hàng quán ăn

Thứ hai - 09/12/2019 09:45
Bạn sẽ cân đối phần tài chính bằng các chỉ số, quyết định giá bán, giá thành, doanh thu hòa vốn để tính ra thời gian thu hồi. Bạn làm tất cả bằng một bản kế hoạch chi tiết, dự trù mình sẽ trụ được trong vòng bao lâu với dữ liệu này.
Những bí quyết để tồn tại trong kinh doanh nhà hàng quán ăn
Thị trường kinh doanh quán ăn, quán cafe rất tiềm năng và luôn hấp dẫn các ông bà chủ có khát vọng khởi nghiệp. Thực tế cho thấy, công việc này có thể đưa người ta nhanh lên hàng “đại gia” mà lại cũng dễ hạ người ta xuống dưới mức khó khăn. Vậy, bí quyết nằm ở đâu?

1. Cân đối tài chính – bài toán khó cho khởi nghiệp

Điều trăn trở là có quá nhiều người khó khăn lắm mới dành dụm được một số tiền, cũng cầu tiến, cũng tham vọng, cũng ước mơ… nhưng mô hình kinh doanh vừa ra đời, sau đó không tồn tại được lâu. Do vậy muốn khởi nghiệp với lĩnh vực kinh doanh này, cần phải xác định xem mình thích lĩnh vực kinh doanh gì? Năng lực mình có phù hợp với việc kinh doanh này không?
 
can doi tai chinh trong kinh doanh nha hang


Với định phí hàng tháng chi trả, bạn có thể tồn tại được thời gian bao lâu? Sau đó tính đến sản phẩm kinh doanh có gì cạnh tranh so với thị trường? Bạn làm gì để tạo nên sự khác biệt? Định hướng thương hiệu? Đối tượng khách hàng nào bạn hướng đến? Vị trí đặt cơ sở? Yêu cầu mặt bằng? Ai sẽ là cánh tay trái của bạn?…

Trả lời lần lượt các câu hỏi xong, bạn sẽ cân đối phần tài chính bằng các chỉ số, quyết định giá bán, giá thành, doanh thu hòa vốn để tính ra thời gian thu hồi. Bạn làm tất cả bằng một bản kế hoạch chi tiết, dự trù mình sẽ trụ được trong vòng bao lâu với dữ liệu này.

2. Tránh những nguy cơ này để không rơi vào vòng luẩn quẩn

Bàn về chi phí cố định, quán ăn, quán cafe thường có con số khá lớn, trong đó có hai khoản lớn nhất là:

Chi phí thuê mặt bằng. Bởi vì điểm để có thể mở quán phải là điểm đẹp và rộng, do vậy mà chi phí thuê thường rất cao.

Chi phí nhân sự: Ngành phục vụ phải có đủ bộ máy nhân sự làm việc chuyên nghiệp mới tạo ra dịch vu tốt, do vậy mà khoản lương nhân viên hàng tháng không phải là ít.

Vì vậy, khi một quán ăn, quán cafe đang suy thoái hoặc vắng khách, nhiều chủ đầu tư bắt đầu “thèm thu, sợ chi”, cắt giảm hết các chi phí cần có. Hoặc rất nhiều người làm kinh doanh thường vội vã lên giá khi sẵn dịp lễ tết, giá xăng và gas tăng, hàng hóa cuối năm tăng… nhưng khi giá giảm, họ thường không giảm cho khách hàng. Điều đó thực sự nguy hiểm cho sự phát triển của quán.

Giảm chi phí lương hoặc lâu không tăng lương cho nhân viên làm tốt: làm nhân viên nản chí, làm việc thiếu vui vẻ, thiếu nhiệt tình. Tuyển dụng khó khăn.

Giảm tái đầu tư: cơ sở hạ tầng hư hỏng, cũ nát, đồng phục nhân viên cũ xấu, … đều không được tái đầu tư làm hình ảnh quán cafe ngày một kém đi.

Hạn chế khuyến mãi, tặng quà, giảm giá làm khách hàng dần dần không cảm thấy được khuyến khích, quan tâm, lợi thế cạnh tranh bị xuống thấp.

Những yếu tố trên làm quán ăn, quán cafe ngày một giảm hiệu quả kinh doanh, mất khách quen, không có khách mới. Doanh thu giảm!

Doanh thu giảm, chủ đầu tư lại càng siết chặt hơn, lại càng đi xuống. Vòng luẩn quẩn không khắc phục được.

Trong trường hợp này, yếu tố quan trọng nhất chính là thay đổi tư duy kinh doanh. Để có lãi suất cần có ba biện pháp:

Giảm chi để tăng lợi nhuận

Tăng thu để tăng lợi nhuận

Tăng thu, giảm chi để tăng lợi nhuận

Áp dụng công nghệ để quản lý nhà hàng

Phần mềm quản lý quán ăn

3. Để tăng thu, phải quản trị chất lượng, marketing và quản lý quán ăn, quán cafe tốt

Phải tính toán và dành ra một ngân sách cơ bản cho những hoạt động này, như là một cứu cánh cho quán cafe vắng khách hay đang suy thoái. Bạn cần phải nhắc lại hình ảnh quán cafe của bạn trong tâm trí khách cũ và giới thiệu cho khách mới.
 
ap dung internet trong kinh doanh nha hang


Cách thức phục vụ và những chính sách tặng kèm khách cũng rất quan trọng trong việc có tạo được thiện cảm cho khách quay lại quán lần sau hay không.

Giá cả thì tuỳ đối tượng khách hàng phục vụ như thế nào và chiến lược kinh doanh của mỗi người đang hướng đến.

Sử dụng phần mềm quản lý quán ăn đang được áp dụng phổ biến trên thị trường, giúp các nhà hàng, quán ăn, quán cafe bớt đau đầu về khâu quản trị.

Ngoài ra yếu tố tưởng đơn giản nhưng lại quyết định tính chuyên nghiệp trong kinh doanh là sử dụng công nghệ để quản lý tốt hơn và tăng tính chuyên nghiệp cho quán ăn, quán cafe.

Để nhà hàng, quán ăn của bạn hoạt động trơn chu như 1 cỗ máy thì bạn nên trang bị hệ thống tự phục vụ thông minh dành cho nhà hàng quán ăn quán coffee như  Hightland Coffee, Deng tea, See Food... 

Chỉ đơn giản là những tấm thẻ rung tự phục vụ, hay nút chuông gọi phục vụ đã mang được rất nhiều lợi ích thiết thực cho nhà hàng.
lap dat chuong goi cho nha hang bbq buffer legia ace 1

– Nâng cao chất lượng phục vụ.
– Tăng hiệu quả hoạt động của nhân viên. Giảm thiểu chi phí thuê nhân viên.
– Tạo sự hài lòng cho khách hàng.
– Tăng doanh thu, lợi nhuận.
– Tạo không gian yên tĩnh, lịch sự (đặc biệt trong các nhà hàng), không làm ảnh hưởng đến các khách hàng khác.

Tìm hiểu hệ thống chuông báo gọi phục vụ TẠI ĐÂY

Tìm hiểu hệ thống thẻ rung tự phục vụ TẠI ĐÂY

Do đó, yếu tố quan trọng không thể thiếu giúp bạn hoạt động hiệu quả là đầu tư quản lý bằng công nghệ. Khoản đầu tư này sẽ giúp nhà hàng của bạn cắt giảm chi phí, tiết kiệm thời gian và từ đó gia tăng lợi nhuận lên rất nhiều.
 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ :


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI LÊ GIA ACE  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây